Đồ cúng Tâm Linh Việt – Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa Việt Nam

“Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”

Đạo lý nhân nghĩa hiếu thuận của dân tộc Việt được thể hiện trong từng câu ca dao tục ngữ đơn giản như vậy thôi. Nhưng đó là sự đúc kết của cả một quá trình lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc Việt. Sự biết ơn và lòng hiếu thuận của các thế hệ sau được thể hiện qua những phong tục thờ cúng mang đậm bản sắc văn hóa. Và tại Tâm Linh Việt, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tối đa và cùng nhau giữ gìn những bản sắc văn hóa tốt đẹp ấy!

Sự ra đời của dịch vụ đồ cúng Tâm Linh Việt

Sự phát triển bùng nổ của kinh tế xã hội đã khoác lên cho đất nước chúng ta một diện mạo hiện đại và hoàn toàn mới mẻ. Những sự tiện nghi, hiện đại đã nâng tầm cuộc sống của người Việt Nam lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, sự hiện đại hóa quá nhanh ấy đã vô tình gạt bỏ những giá trị nhân văn mà ông cha ta đã dày công lưu giữ và bảo tồn suốt 4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước.

Trong đó, những phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên cũng như các dịp đại lễ đang dần bị mai một và chìm dần vào quên lãng. Sự mai một này xuất phát từ 2 lí do chính:

– Chúng ta đang ngộ nhận giữa mê tín và bản sắc văn hóa. Việc thờ cúng tổ tiên hoặc các đấng tối cao của tôn giáo là đức tin, là sự tưởng niệm tâm linh tốt đẹp. Đó không phải là những hành động mê muội đến mức cuồng tín để chúng ta phải chối bỏ.

– Xã hội bận rộn không cho chúng ta có thời gian thờ cúng như trước. Đây là lí do bất khả kháng và hoàn toàn có thể chấp nhận được. Nhưng không vì thế mà chúng ta quên đi nguồn cội. Mọi thứ đều trở thành có thể nếu trong lòng chúng ta hướng đến. Và thờ cúng tổ tiên cũng vậy!

Để góp phần bảo tồn văn hóa dân tộc, để giải quyết 2 vấn đề đang làm mai một nét đẹp văn hóa thờ cúng ấy, dịch vụ đồ cúng Tâm Linh Việt đã được sáng lập và mang đến những giá trị tốt đẹp nhất mà mỗi chúng ta đã khuyết dần đi.

Sứ mệnh và giá trị cốt lõi mà Tâm Linh Việt hướng đến
Bảo tồn và truyền bá nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt

“Tổ công phụ đức thiên niên thịnh
Tử hiếu tôn hiên vạn đại vinh”

Đó là một trong những câu đối thường được treo hai bên bàn thờ gia tiên trong gia đình. Nếu mai này phong tục thờ cúng không còn nữa thì liệu con cháu chúng ta sẽ học những lời hay ý đẹp này ở đâu? Và làm sao để cho con em chúng ta hiểu thêm về ông bà tổ tiên khi trong nhà chẳng hề có ấn tượng gì về tổ tiên cả?

Tâm Linh Việt không chỉ là nơi cung cấp những dịch vụ làm đồ cúng theo đúng văn hóa truyền thống mà chúng tôi còn mang đến cho khách hàng những kiến thức văn hóa, những hiểu biết về đạo thờ cúng tổ tiên cũng như nét đẹp trong từng tôn giáo. Chúng tôi không đơn thuần là một dịch vụ mua – bán, chúng tôi là một dịch vụ bảo tồn văn hóa tốt đẹp của ông cha để lại. Vì dù xã hội có phát triển đến đâu thì những dịp giỗ chạp, Tết… là điều không thể bị lãng quên.

Xóa bỏ sự ngộ nhận về thờ cúng tổ tiên

Có người thường giữ trong đầu suy nghĩ rằng người đã chết thì chẳng thể ăn uống gì nên không cần làm giỗ. Đó là một suy nghĩ kiểu thực dụng lai căng và ngộ nhận hoàn toàn mục đích của tổ tiên khi tạo ra những ngày tưởng niệm như giỗ chạp.

Chính xác là người đã mất sẽ không thể ăn được nữa! Nhưng mục đích của ngày giỗ là để con cháu tề tựu và duy trì mối liên kết họ hàng thân thiết. Và phần thờ cúng trong ngày giỗ chỉ là phút tưởng niệm đến tổ tiên. Và tổ tiên chúng ta đã tạo ra ngày giỗ để “anh em mãi mãi một nhà, một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Tâm Linh Việt muốn truyền bá thông điệp này để mọi người cùng hiểu hơn về văn hóa thờ cúng và cùng nhau xây dựng gia đình gắn bó hơn. Vì gia đình là tế bào của xã hội, tế bào khỏe mạnh thì xã hội sẽ phồn vinh!

Giải quyết vấn đề thời gian khi mọi người đều bận rộn

Như đã đề cập ở trên, sự bận rộn của xã hội hiện đại đã ảnh hưởng không nhỏ đến động lực chuẩn bị đồ cúng của tất cả mọi người. Đây là điều rất dễ hiểu và hoàn toàn có thể cảm thông được. Vì chẳng ai muốn làm gì khác ngoài nghỉ ngơi sau 10 tiếng đồng hồ lao đồng vất vả cả! Tâm Linh Việt luôn thấu hiểu điều ấy.

Vì vậy dịch vụ đồ cúng Tâm Linh Việt đã nghiên cứu cặn kẽ văn hóa từng vùng miền và ra mắt dịch vụ chuẩn bị đồ cúng theo yêu cầu. Bạn chỉ cần 2 phút để liên hệ và mô tả yêu cầu cũng như lịch chuẩn bị. Tâm Linh Việt sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả những gì còn lại. Chắc chắn rằng bạn và gia đình vừa bảo tồn được văn hóa thờ cúng tổ tiên vừa tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Nếu bạn cho rằng thờ cúng phải tự tay làm thì mới có lòng thành là chưa đúng đâu nhé! Tấm lòng của con cháu được thể hiện qua sự ghi nhớ những ngày ấy và có lòng chuẩn bị cho ngày giỗ tề tựu anh em đông đủ.

Liên hệ với Tâm Linh Việt để cùng nhau giữ gìn bản sắc văn hóa

Hotline: 0923 845 668
Page Fb: https://www.facebook.com/docungtamlinhviet/
Email: docungtamlinhviet@gmail.com
Địa chỉ: 438 Phạm Văn Đồng, P. 11, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh